หนังดราม่าชีวิต หนังตลก หนังอินเดีย

รีวิวหนัง 3 Idiots (2009) – 3 อัจฉริยะปัญญาอ่อน

คะแนน 10/10หนังดีมากๆ ต้องดูอย่างยิ่งยวด เป็นหนึ่งในหนังโปรดที่แอดมินชอบที่สุด หนังเดินเรื่องดี ดูเพลินมาก รับประกันว่าคุ้มค่าคุ้มเวลาแน่นอน 

เรื่องย่อและรีวิว

3 Idiots เป็นเรื่องของเพื่อนรัก 3 คน คือ Rancho (อาเมียร์ ข่าน) , Farhan และ Raju กับเพื่อนร่วมห้องที่เคยสัญญากันไว้สมัยเรียนว่า อีก10ปีข้างหน้า จะมาพบกันวันที่5 กันยา เพื่อดูว่าใครประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่ากัน ….โดยจะเล่าย้อนไปสมัยวัยเรียนมหาวิทยาลัย เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในตอนอยู่มหาวิทยาลัย

หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดมิตรภาพความเป็นเพื่อนได้อย่างสวยงาม ในยามทุกข์สุขเพื่อนพร้อมจะอยู่เคียงข้าง ช่วยเหลือและแบ่งปันกัน นอกจากนี้ หนังยังสอดแทรกเสียดสีระบบการศึกษา การแข่งขัน ค่านิยมของอินเดียได้อย่างแยบคาย ให้แง่คิดดีๆ กับคนดู

หนังบทดี นักแสดงดี เพลงประกอบเข้ากันดีลงตัวมาก หนังเดินเรื่องดีมาก ดูเพลิน เป็น 3 ชม. ที่ไม่น่าเบื่อเลยสักนาที มีหลากหลายความรู้สึกเกิดขึ้น แล้วคุณจะซึ้งน้ำตาไหลไปกับมิตรภาพของสามสหาย แถมได้แง่คิดดีๆ โดยเฉพาะชีวิตวัยมหาวิทยาลัยและวัยทำงาน ดูจบท่านจะบอกกับตัวเองว่า “All is well”

3 Idiots เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ ราชกุมาร์ ฮิรานี คนเดียวกับที่กำกับหนังดังอย่าง PK, Sanju แน่นอนว่าหนังเกือบทุกเรื่องของเขาได้รับความนิยม และกวาดรางวัลจากรายการประกวดหนังต่างๆ ทั่วโลกอีกด้วย

Rating.

IMDb: 8.4/10
Rotten Tomatoes: Tomatometer: 100% , Audience Score: 93%

Movie Info.

วันที่ออกฉาย : 25 December 2009 (India)
ความยาวหนัง : 2h 50min
ประเภท : Comedy, Drama
ผู้กำกับ : Rajkumar Hirani
บทภาพยนตร์ : Rajkumar Hirani, Abhijat Joshi, Vidhu Vinod Chopra
เรื่องโดย : Abhijat Joshi, Chetan Bhagat
นักแสดงนำ : Aamir Khan, Madhavan, Sharman Joshi, Boman Irani, Kareena Kapoor

Photos

Trailer

Source
Photo source: imdb.com

Comments

Loading Facebook Comments ...

Leave a Comment