แนะนำหนังดี TOP20

รวมลิส 50 สุดยอดหนังแอนิเมชันยอดเยี่ยม

แนะนำหนังการ์ตูนหนังแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด หนังสนุกๆ บทดี ภาพสวย ซึ่งหนังหลายเรื่องได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมอีกด้วย หนังหลายเรื่องแม้ไม่ได้รับรางวัลแต่ได้รับคำชมและคะแนนวิจารณ์สูงๆ จากหลายสำนัก วันนี้แอดมินรวบรวมมาแนะนำกัน รับประกันหนังดีแน่นอน!

รวมลิสสุดยอดหนังแอนิเมชันที่ไม่ควรพลาด

(เรียงลำดับตามปี พ.ศ. ที่ออกฉาย)

The Lion King (1994) เดอะ ไลอ้อนคิง

เรื่องราวการผจญภัยสุดประทับใจของ “ซิมบา” ลูกสิงโตเพศชาย ของ “มูฟาซา” สิงโตเจ้าแห่งสรรพสัตว์ทั้งหลายในดินแดนป่าไพรร๊อค และ ซาราบี ภรรยาแสนสวย หนังดีระดับตำนานที่เคยสร้างปรากฏการณ์รายได้ถล่มทลายมาแล้ว
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.5
*Rotten Tomatoes: 93%

Toy Story (1995) ทอย สตอรี่

หนังขวัญใจของใครหลายคน เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าของเล่นที่มีชีวิต ที่ชอบออกมาวิ่งเล่นและออกไปผจญภัย เมื่อใดที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ หนังดีจนต้องมีภาค2 ในปี 1999 และภาค3 ในปี 2010
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.3
*Rotten Tomatoes: 100%

A Bug’s Life (1998) ตัวบั๊กส์ หัวใจไม่บั๊กส์

เรื่องราวของเหล่ามดที่จะต้องเก็บสะสมผลผลิตไปส่งส่วยให้ฝูงตั๊กแตนอันธพาล แต่แล้วเกิดเหตุไม่คาดคิด มดตัวหนึ่ง ชื่อ ‘ฟลิค’ ดันพลาดทำตกน้ำทิ้ง ความบันเทิงจึงเริ่มต้นขึ้น หนังถ่ายทอดมุมมองเกี่ยวกับอาณาของเหล่าแมลงและมดได้อย่างน่าประทับใจ
*Movytime: 8/10
*IMDB rating: 7.2
*Rotten Tomatoes: 92%

Monsters, Inc. (2001) บริษัทรับจ้างหลอน (ไม่) จำกัด

ในโลกของเหล่ามอนสเตอร์ แหล่งพลังงานของพวกเขาคือเสียงกรีดร้องของเด็ก จึงได้มีบริษัทที่คอยส่งมอนสเตอร์ไปหลอกหลอนเด็กบนโลกมนุษย์ผ่านประตูมิติ แต่แล้วกระทั่งวันหนึ่งเกิดความผิดพลาด ส่งผลทำให้ ‘บู’ เด็กน้อยจากโลกมนุษย์หลุดเข้าไปยังโลกของสัตว์ประหลาด ความสนุกอลวนจึงเริ่มต้นขึ้น
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.1
*Rotten Tomatoes: 96%

Shrek (2001) เชร็ค

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2002] เรื่องราวการผจญภัยของยักษ์เขียวตัวใหญ่ท่าทางดุร้ายแต่ใจดี นามว่า เชร็ค กับเพื่อนซี่ลา ดองกี้ ที่มีเหตุผลิกผันต้องไปช่วยเจ้าหญิงที่โดนกักขังไว้บนหอคอยที่มีมังกรจอมโหดเฝ้าอยู่
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 7.8
*Rotten Tomatoes: 88%

Spirited Away (2001) มิติวิญญาณมหัศจรรย์

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2002] หนังแอนิเมชันจากญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงและยังกวาดรางวัลไปมากมาย เรื่องราวว่าด้วยเด็กผู้หญิงที่หลงเข้าไปในมิติโลกของภูตผีพร้อมครอบครัวโดยบังเอิญ พ่อแม่ถูกสาปกลายเป็นหมู และเธอต้องทำงานที่โรงอาบน้ำของแม่มด เธอจึงพยายามช่วยเหลือตัวเองและครอบครัวให้กลับสู่โลกมนุษย์อีกครั้ง
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.6
*Rotten Tomatoes: 97%

Finding Nemo (2003) นีโม..ปลาเล็ก หัวใจโต๊โต

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2003] เมื่อปลาน้อย นีโม ถูกนักประดาน้ำจับตัวไป กลายเป็นปลาตู้อยู่ในร้านหมอฟันแห่งหนึ่ง จึงเป็นหน้าที่ของมาร์ลิน ผู้เป็นพ่อ และ ดอรี่ ปลาความจำสั้น ออกเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อพานีโมกลับบ้านให้จงได้ หนังแห่งค่าย Pixar ดูสนุก ได้ทั้งครอบครัว บทดีและภาพสวยตระการตาของโลกท้องทะเล
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.1
*Rotten Tomatoes: 99%

Howl’s Moving Castle (2004) ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์

เรื่องราวในยุคที่บ้านเมืองเกิดไฟสงคราม วันหนึ่ง โซฟี (เด็กสาวร้านทำหมวก) ได้พ่อมด ฮาวล์ สุดหล่อช่วยเหลือไว้จากการถูกทหารรังแก ทำให้เธอได้เข้าไปพัวพันปัญหาระหว่างแม่มดแห่งทุ่งร้างที่ต้องการหัวใจของฮาวล์ กับปริศนามากมายที่มาพร้อมกับปราสาทลอยได้แห่งนี้ พบกับเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าตัวละครที่แสนจะอบอุ่นน่ารัก
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 8.2
*Rotten Tomatoes: 87%

The Incredibles (2004) รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2004] เรื่องราวครอบครัว ‘มิสเตอร์อินเครดิเบิ้ล’ ที่ต้องปกปิดสถานะความเป็นซูเปอร์ฮีโร่มีพลังพิเศษไว้อันเนื่องมาจากความเสียหายที่ก่อขึ้นในอดีต แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาจำต้องช่วยกันปกป้องโลกจากสุดยอดวายร้าย เรื่องราวสุดแสนสนุก และกวนโอ้ย
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 8.0
*Rotten Tomatoes: 97%

Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit (2005) กู้วิกฤตป่วน สวนผักชุลมุน

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2005] แอนิเมชันสต็อปโมชั่นในตำนาน ภาพสวย เดินเรื่องสนุก ว่าด้วย สองเกลอหัวการค้าที่ผลิตเครื่องจำกัดศัตรูพืชโดยเฉพาะฝูงกระต่าย เพื่อขายให้แก่บรรดาชาวบ้านที่ต่างก็พากันปลูกพืชผักเพื่อเข้าประกวดในงานประจำปี
*Movytime: 8/10
*IMDB rating: 7.4
*Rotten Tomatoes: 95%

Cars (2006) 4 ล้อซิ่ง…ซ่าท้าโลก

เรื่องราวของ ‘ไลท์นิ่ง แมคควีน’ สุดยอดรถแข่งตัวเต็งแชมป์ แต่มีนิสัยที่ยิ่งทะนงและหลงตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุทำให้เขาไปติดแหง็ก อยู่ในเขตชนบทอันห่างไกลไร้ผู้คนสัญจรผ่าน เขาใช้ชีวิต slow life และที่นั่นเอง เขาได้พบมิตรภาพดีๆ และเปลี่ยนเขาเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น หนังที่เป็นมากกว่าหนังแข่งรถ ดูแล้วอบอุ่นซึ่งใจ
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 7.1
*Rotten Tomatoes: 74%

Happy Feet (2006) เพนกวินกลมปุ๊กลุกขึ้นมาเต้น

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2006] เรื่องราวสุดน่ารักของนกเพนกวิน ว่าด้วย นกเพนกวินหนุ่มตัวหนึ่งชื่อ มัมเบิล ซึ่งผิดแผกแตกต่างไปจากตัวอื่นๆ ในฝูง เพราะดันเต้นระบำเก่งแต่ร้องเพลงไม่ได้ เขาพบว่า ภัยกำลังมาเยือนพวกเขา จำนวนปลาที่นับวันยิ่งหายากเพราะใครทำ? การผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองจึงเริ่มต้นขึ้น
*Movytime: 8/10
*IMDB rating: 6.4
*Rotten Tomatoes: 76%

Ratatouille (2007) พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2007] เรื่องราวของ เรมี่ หนูฝรั่งเศสที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็น สุดยอดเชฟมือหนึ่งให้ได้ วันหนึ่งเจ้า เรมี่ ได้เข้ามาอยู่เบื้องหลังการปรุงอาหารรสเสิศของภัตตาคารแห่งหนึ่งโดยอาศัยเด็กหนุ่มทำความสะอาดที่ทำอาหารไม่เป็น
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 8.0
*Rotten Tomatoes: 96%

Kung Fu Panda (2008) กังฟูแพนด้า

เรื่องราวของแพนด้าที่หลงรักวิชากังฟู และได้เข้ามาฝึกฝนวิชากับสุดยอดสำนักกังฟูแห่งหนึ่ง สุดท้ายเจ้าแพนด้าต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ เพื่อปกป้องอาจารย์และสำนักจากศัตรูร้ายศิษย์เก่าที่คิดล้างแค้น  เนื้อเรื่องดูง่าย สนุก เป็นแพนด้าที่ตลกน่ารักสุดๆ
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 7.5
*Rotten Tomatoes: 87%

WALL-E (2008) หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2008] เรื่องราวผจญภัยของ วอลล์ อี หุ่นยนตร์กำจัดขยะตัวสุดท้ายที่ถูกทิ้งไว้บนโลกที่เต็มไปด้วยขยะมากมาย ต่อมาได้รู้จักกับหุ่นยนต์จากนอกโลกที่ชื่อ อีฟ ก่อให้เกิดการผจญภัยสุดหฤหรรษ์ แสนประทับใจสุดซึ้งๆ
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.4
*Rotten Tomatoes: 95%

Mary and Max (2009) เด็กหญิงแมรี่กับเพื่อนซี้ช้อคโก้แม็กซ์

แมรี่ เด็กหญิงที่เปลี่ยวเหงาที่สุดคนหนึ่งในโลก วันหนึ่งแมรี่ตัดสินใจเขียนจดหมายหาคนแปลกหน้า ที่เธอสุ่มเอาจากสมุดปกเหลือง จนได้พบกับ แม็กซ์ ชายที่มีปัญหาเรื่องบุคลิกภาพและการเข้าสังคม มิตรภาพที่ดูผิดแปลกๆเพี้ยนก็ค่อยๆ งอกงามจนชวนให้ประทับใจ
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 8.1
*Rotten Tomatoes: 95%

Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2009] หนังดีที่ทุกคนต่างประทับใจและเสียน้ำตาให้กับเรื่องนี้ เรื่องราวการผจญภัยของคุณปู่ ที่ต้องเดินไปกับบ้านลูกโป่งลอยได้ แถมมีหมาและเด็กน้อยลูกเสือติดตามไปด้วย เพื่อทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับภรรยา 
*Movytime: 9.5/10
*IMDB rating: 8.2
*Rotten Tomatoes: 98%

How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

เรื่องราวของไวกิ้งหนุ่มน้อย ฮิคคัพ ที่ใช้ชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรคือวิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ฮิคคัพ เป็นคนที่ไม่ค่อยได้รับการยอมรับจากคนอื่นๆ รวมถึงพ่อของเขาด้วย จนทุกสิ่งเปลี่ยนไปเมื่อเขาได้พบกับเจ้ามังกรตัวเก่งตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.1
*Rotten Tomatoes: 99%

Toy Story 3 (2010) ทอย สตอรี่ 3

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2010] ถือเป็นอีกภาคที่ได้รับคำชมมากมายและทำรายได้สูงสำหรับหนังแอนิเมชันทอย สตอรี่ ภาคจบที่ซาบซึ่งตรึงใจ ทำเอาหลายคนน้ำตาคลอ 
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.2
*Rotten Tomatoes: 98%

Rango (2011) แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2011] เจ้ากิ้งก่า แรงโก้ ซึ่งเคยเป็นสัตว์เลี้ยงในตู้กระจก ต้องมีเหตุให้ไปใช้ชีวิตท่ามกลางดินแดนชนบทอันแห้งแล้ง และได้รับการโหวตให้เป็นนายอำเภอประจำเมือง ภารกิจสำคัญคือการตามหาน้ำซึ่งเป็นสิ่งล้ำค่าสุดให้กับชาวเมือง แต่เขาหารู้ไม่ว่า มีขาใหญ่คุมอยู่
*Movytime: 8/10
*IMDB rating: 7.2
*Rotten Tomatoes: 88%

Brave (2012) นักรบสาวหัวใจมหากาฬ

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2012] เมริด้า นักธนูสาวผู้เก่งกาจ ลูกสาวของกษัตริย์ผู้ครองเมือง เธอไม่ค่อยเชื่อฝังคำของพ่อแม่และได้ไปท้าทายประเพณีศักดิ์สิทธิ์ จนนำความหายนะมาสู่อาณาจักร เมริด้าต้องเผชิญหน้าเพื่อที่จะแก้ไขคำสาปหรือโชคชะตานั้นให้สำเร็จก่อนที่จะสายเกินไป
*Movytime: 8/10
*IMDB rating: 7.1
*Rotten Tomatoes: 78%

Wreck-It Ralph (2012) ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

เรื่องราวของ ราล์ฟ ตัวร้ายในเกมอาร์เคต 8 บิต ที่เบื่อหน่ายกับการเป็นตัวร้ายมาตลอด เลยหนีจากเกมของตัวเองเข้าไปในเกมใหม่สุดทันสมัย เพื่อจะเอาชนะเกมและทำให้เขาเป็นฮีโร่ แต่เขาดันไปปลดปล่อยตัวร้ายในเกมให้ออกมาป่วนเกมอื่นๆ จนทำให้โลกแห่งเกมสั่นสะเทือน!
*Movytime: 8/10
*IMDB rating: 7.7
*Rotten Tomatoes: 87%

Frozen (2013) ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2013] แอนิเมชันเจ้าหญิงกับเพลงฮิตติดหูอย่าง เพลง Let It Go เรื่องราวของ “เอลซ่า” ว่าที่ราชินีของอาณาจักรผู้มีพลังอำนาจพิเศษสามารถเยือกแข็งทุกสิ่งได้ ต่อมาเอลซ่าซึ่งถูกตราหน้าว่าเป็นแม่มดจึงได้หนีหายไป ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อาณาจักรก็ต้องตกอยู่ภายใต้คำสาปหิมะอันเยือกเย็นและโหดร้าย เธอจะช่วยปลดปล่อยคำสาปนี้ได้หรือไม่ ต้องไปติดตาม
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 7.4
*Rotten Tomatoes: 90%

The Tale of The Princess Kaguya (2013) เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่

 หนังที่แฝงไปด้วยความเศร้าของภาระหน้าที่ ความคาดหวัง และการจากลา หนังเล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงที่เกิดมาจากกระบอกไม้ไผ่ เล่าเรื่องได้น่ารัก ตลก และทำเรายิ้มและเศร้าตาม หนังเรื่องนี้ภาพวาดลายเส้นสวยมาก 
*Movytime: 8.0/10
*IMDB rating: 8.0
*Rotten Tomatoes: 100%

Big Hero 6 (2014) บิ๊กฮีโร่ 6

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2014] เรื่องราวของ ฮิโระ หนุ่มน้อยนักประดิษฐ์กับเจ้าหุ่นสุดไฮเทค เบย์แม็กซ์ ที่ได้เข้าร่วมทีมเป็นสมาชิกของกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่มือใหม่ ร่วมกันป้องป้องโลกจากหายนะ 
*Movytime: 8/10
*IMDB rating: 7.8
*Rotten Tomatoes: 89%

Inside Out (2015) มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2015] สุดยอดหนังดีอีกเรื่อง เรื่องราวของ ริลีย์ เด็กน้อยที่ถูกชักนำด้วยอารมณ์ต่าง ๆ ของเธอ อารมณ์ทั้งหมดอาศัยอยู่ในศูนย์บัญชาการใหญ่ ศูนย์ควบคุมกลางภายในจิตใจ ซึ่งพวกเขาคอยช่วยชี้นำเธอให้ผ่านชีวิตในแต่ละวันได้ ช่วงท้ายหนังมีบทซึ่งๆ ให้น้ำตาคลอ
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.1
*Rotten Tomatoes: 98%

Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

หนังจากญี่ปุ่นแนวตัวเอกสลับร่างกันที่มีทั้งตลก สนุกปนดราม่า ประทับใจ เรื่องราวของ ทาคิ เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ที่เติบโตในเมืองใหญ่ที่เบื่อชีวิตคนเมือง กับ มิทสึฮะ เด็กสาว ม.ปลาย ที่โตมาในหุบเขาแถบชนบทที่อยากเข้ามาอยู่ในเมืองใหญ่ จนกระทั่งในคืนดาวตก ทาคิและมิทสึฮะต่างฝันว่ากลายเป็นอีกคนหนึ่งซึ่งมันกลายเป็นเรื่องจริง จุดเริ่มต้นของสายสัมพันธ์ที่ไม่เห็นแต่สัมผัสได้จึงเริ่มขึ้น
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.4
*Rotten Tomatoes: 98%

Zootopia (2016) นครสัตว์มหาสนุก

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2016] หนังสนุกมากกกก ขำเจ้าสล๊อตจนท้องแข็ง เรื่องราวของมหานครสุดทันสมัยของเหล่าสัตว์ (ใช้ชีวิตแบบมนุษย์) พระเอกคือหมาจิ้งจอกสุดเจ้าเหล่แต่มีคุณธรรม ร่วมมือกับนางเอกเจ้ากระต่ายสุดน่ารัก เรื่องราวการสืบสวนสอบสวนหาผู้ทำผิดในคดีลึกลับจึงเริ่มต้นขึ้น 
*Movytime: 9.5/10
*IMDB rating: 8.0
*Rotten Tomatoes: 98%

Kubo and the Two Strings (2016) คูโบ้และพิณมหัศจรรย์

เรื่องราวของ คูโบ้ เด็กชายมอมแมมข้างถนนที่เฉลียวฉลาดเลี้ยงชีพด้วยการเล่านิทาน ต่อมาวันหนึ่งเขาถูกวิญญาณอาฆาตตามรังควาน เขาต้องหนีโดยมีลิงจอมดุและด้วงซามูไรเป็นเพื่อน พวกเขาจำต้องไขปริศนาเรื่องพ่อของเขาซึ่งเป็นซามูไรผู้ยิ่งใหญ่ และตามหาของสำคัญของพ่อ คือ เสื้อเกราะ ดาบ และหมวก
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 7.8
*Rotten Tomatoes: 97%

Coco (2017) วันอลวน วิญญาณอลเวง

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2017] ชอบเรื่องนี้มากกก แอดมินเสียน้ำตาหนักมาก เรื่องราวของ มิเกล หนุ่มน้อยผู้ตกหลุมรักดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ แต่โชคร้ายที่ครอบครัวของเขานั้นมีกฎเหล็กว่าห้ามร้องเพลงและเล่นดนตรี วันหนึ่งมิเกลได้หลงเข้าไปอยู่ในโลกหลังการตาย ทำให้เขาได้พบกับญาติๆ ที่ตายไปแล้ว และต้องหาทางออกจากโลกแห่งวิญญาณให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป
*Movytime: 9.5/10
*IMDB rating: 8.1
*Rotten Tomatoes: 98%

Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018) สไปเดอร์-แมน ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

[หนังรางวัลออสการ์ปี 2018] หนังซูเปอร์ฮีโร่สไปเดอร์แมนที่ต้องรวมพลังช่วยกันต่อสู้กับสุดยอดวายร้าย โดยมิติเวลาคู่ขนานทำให้พบว่า ในจักรวาลอื่นๆ ก็ยังมีสไปเดอร์แมนในรูปแบบต่างๆ กันไป อาจจะเป็นได้ทั้งเพศหญิง หุ่นยนต์ เจ้าหมูจอมกวนโอ๊ย หรือกระทั่งสไปเดอร์แมนจากหนังฟิล์มนัวร์! หนังเล่าเรื่องผ่าน เด็กหนุ่มผิวสี ไมล์ส มอราเลส ที่ทำหน้าที่ฮีโร่เพื่อหยุดยั้งแผนของวายร้ายคิงพิน
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.4
*Rotten Tomatoes: 97%

Klaus (2019) มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส

หนังดูสนุกเพลินมาก เรื่องราวของ เจสเปอร์ ชายหนุ่มลูกเจ้าของธุรกิจไปรษณีย์ ที่โดนพ่อดัดนิสัย ส่งไปเป็นบุรุษไปรษณีย์ที่เกาะสเมียร์เรนสเบิร์กอันแสนจะหนาวเหน็บและทุรกันดาร โดยเจสเปอร์ต้องส่งจดหมายให้ครบ 6,000 ฉบับ ภายใน 1 ปี จึงจะยอมให้กลับมาบ้านได้! หนังดีมาก อุบอุ่นประทับใจ
*Movytime: 9/10
*IMDB rating: 8.2
*Rotten Tomatoes: 94%

Soul (2020) ร่างกายที่หายไป

หนังที่สะท้อนการค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่! เรื่องราวของ โจ ครูสอนดนตรีต็อกต๋อยผู้รักดนตรีแจ๊สเป็นชีวิตจิตใจ แต่โชคร้ายเกิดอุบัติเหตุ จนวิญญาณของเขาได้ไปอยู่ยังหนทางสู่ปรโลก เขาหนีออกมาพร้อมกับวิญญาณหมายเลข 22 แล้วการผจญภัยในโลกมนุษย์ของทั้งสองก็เริ่มขึ้น หนังสนุกและซึ่งใจ ได้แง่คิดดีๆ 
*Movytime: 8.5/10
*IMDB rating: 8.1
*Rotten Tomatoes: 96%

เดี๋ยวจะทยอยอัพเดทเพิ่มให้นะครับ  หากเพื่อนๆ มีหนังแอนิเมชันเรื่องไหนดีๆ สนุกๆ คอมเมนต์แนะนำกันได้เลย!

Comments

Loading Facebook Comments ...

Leave a Comment