แนะนำหนังดี TOP20

45 ซีรีส์ Netflix ยอดฮิต ดีจริงเด็ดจริง แนะนำเลยห้ามพลาด

รวมลิสแนะนำ Netflix Series เด็ดๆ สนุกๆ ติดงอมแงม! ซีรีย์ Netflix ดีๆ ที่น่าดู ซีรีส์หลายเรื่องได้รับความนิยมสูงและคะแนนเรตติ้งดีเยี่ยม แอดมินคัดสรร รวบรวมซีรีย์ดีๆ บน Netflix มาแนะนำกัน ทุกเรื่องสนุกไม่ผิดหวัง รับประกันว่า ติดหนึบดูยันเช้าแน่นอน!!

รวมฮิต ซีรีส์ Netflix ยอดเยี่ยม

(เรียงตามปี พ.ศ. ที่ออกฉาย)

💚❤❤

The Office (2005–2013) ออฟฟิศป่วนชวนหัว

ซีรีส์แนวคอมมาดี้ เล่าเรื่องราวพนักงานออฟฟิศที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ นานาๆ ทั้งดีและร้าย ซีรีย์มีการล้อเลียน การเสียดสี ตีแผ่ปมปัญหาต่างๆ ในการทำงานและสังคมเพื่อนร่วมงาน เดินเรื่องได้สนุกและน่าติดตามเป็นอย่างดี
*IMDb Rating: 8.9/10
*Rotten Tomatoes 81%

The Office

Breaking Bad (2008–2013) เบรกกิงแบด

สุดยอดซีรีส์อาชญากรรมยอดนิยมที่ต้องดู!! เรื่องราวของวอลเตอร์ ไวท์ ครูสอนเคมีที่ชีวิตตกอับถึงขีดสุด และยังต้องเผชิญกับโรคมะเร็งปอดระยะที่ 3 ทำให้เขาต้องผันตัวเอง นำความรู้ทางด้านเคมีของเขาผลิตยาไอซ์เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว โดยร่วมมือกับเจสซี่ ลูกศิษย์เก่าคนหนึ่งในการก่อตั้งอาณาจักรแห่งโลกใต้ดิน ซีรีย์เดินเรื่องกดดันบีบคั้นตัวละครได้เป็นอย่างดี เนื้อเรื่องหักมุมไปมาเดาทางยาก
*IMDb Rating: 9.5/10
*Rotten Tomatoes 96%

Breaking Bad

Sherlock (2010-2017) สุภาพบุรุษยอดนักสืบ

ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากนิยายสืบสวนอันโด่งดังจาก เซอร์ อาเธอร์ โคนัน ดอย์ล ครั้งนี้ นักสืบเชอร์ล็อกโฮล์มส์ และ ดร. วัตสันอดีตแพทย์ประจำกองทัพ ต้องร่วมกันสืบคดีสุดประหลาด พวกเขาออกตามหาร่องรอยหลักฐานไปตามถนนของกรุงลอนดอน
*IMDb Rating: 9.1
*Rotten Tomatoes 78%

Sherlock

Black Mirror (2011) แบล็ก มิร์เรอร์

เรื่องราวของวิวัฒนาการเทคโนโลยีล้ำสมัยที่จะเข้ามามีผลกระทบต่อผู้คนและสังคม เรื่องราวเปี่ยมความลึกลับ การเสียดสี และความเป็นมนุษย์ในโลกสมัยใหม่ บางครั้งชวนให้สับสนกับความเป็นคนของตัวเราเอง บางครั้งก็เผยด้านมืดสยดสยองออกมา จุดเด่นของซีรีย์นี้คือความเรียล การจินตนาการโลกอนาคตได้สมจริง สมเหตุสมผล
*IMDb Rating: 8.8 
*Rotten Tomatoes 83%

Black Mirror

Bates Motel (2013-2017) เบทส์โมเต็ล

ซีรีย์แนวดราม่าจิตวิทยาระทึกขวัญ เรื่องราวของนอร์แมน เบทส์ เมื่อพ่อของเขาเสียชีวิตลง เขาและแม่มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยเปิดโรงแรมนี้ขึ้นมา แต่ด้วยสภาพจิตใจที่แย่ลงของนอร์แมน ผลักดันให้เขาเข้าสู่เส้นทางที่โหดร้าย กลายเป็นฆาตกรโรคจิต หนังเดินเรื่องไว ดูเพลินด้วยบรรยากาศที่พากดดัน ลุ้นตัวเกล็ง
*IMDb Rating: 8.1 
*Rotten Tomatoes 93%

Bates Motel

Hannibal (TV Series 2013–2015) ฮันนิบาล อํามหิตอัจฉริยะ

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนอาญชกรรม-ระทึกขวัญ ว่าด้วยเรื่องราวของ วิล เกรแฮม เจ้าหน้าที่พิเศษเอฟบีไอที่มีอาการผิดปกติทางจิต แต่มีพรสสวรรค์ด้านการวิเคราะห์มองคดีฆาตรกรรมออกทุกรูปแบบ ว่าเกิดขึ้นแบบไหน ศพถูกฆาตรกรกระทำเหี้ยมโหดอย่างไรบ้าง โดยเขาต้องมาเจอกับฆาตรกรสุดโรคจิตวิปริตที่ฆ่าคนด้วยวิธีสุดเหี้ยมโหด และกินเครื่องในศพเป็นอาหาร
*IMDb Rating: 8.5
*Rotten Tomatoes 92%

Hannibal

Orange is the New Black (2013)

เรื่องราวเล่าถึง ไพเพอร์ แชปแมน ถูกตัดสินจำคุกอยู่ในเรือนจำหญิงลิชฟิล จากการมีส่วนร่วมในขบวนการขนยาเสพติดข้ามชาติ ทำให้เธอต้องโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปี จากหญิงสาวชนชั้นกลางมีการศึกษาที่ดีและไลฟ์สไตล์คนเมือง เธอต้องปรับตัวเข้ากับเรือนจำแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยคนหลากหลายแบบเปรียบเสมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง ซีรีส์ดราม่าคอมเมดี้ที่จะทำให้ผู้ชมอินและผูกผันซาบซึ้งใจไปกับบรรดาชีวิตในคุก ลุ้นระทึกไปกับทุกสถานการณ์อันตราย
*IMDb Rating: 8.1
*Rotten Tomatoes 90%

Orange is the New Black

The 100 (2014-2020) 100 ชีวิต กู้วิกฤติจักรวาล

ซีรีส์แนวไซไฟ Sci-fi เมื่อผู้ลี้ภัยวัยรุ่น 100 คนจากสถานีอวกาศที่กำลังจะพัง ถูกส่งกลับมายังโลก ช่วงหลัง 97 ปี หลังจากการระเบิดของนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ เพื่อสำรวจว่าในปัจจุบันสามารถอาศัยอยู่บนโลกได้หรือไม่ และต้องพบกับเหตุการณ์ที่ต้องลุ้นเอาตัวรอด
*IMDb Rating: 7.6
*Rotten Tomatoes 93%

The 100

Daredevil (2015–2018) แดร์เดฟเวิล มนุษย์อหังการ

ซีรีส์จากค่าย Marvel โดย แดร์เดวิล (Daredevil) คือชื่อฮีโร่ของ ‘แมตต์ เมอร์ดอก’ ชายตาบอดผู้มีอาชีพทนายในตอนกลางวันและต่อสู้กับเหล่าอาชญากรในเวลากลางคืนในรัฐนิวยอร์คที่เต็มไปด้วยแก๊งอาชญากรรมและความไม่ยุติธรรมโปร่งใสแทรกซึมอยู่ทุกที่ เขาพร้อมลุยต่อกรกับผู้ร้ายคนสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าพ่อมาเฟีย ‘วิลสัน ฟิสก์’ และ ‘แฟรงก์ แคสเซิล’ (เจ้าของฉายา The Punisher) ซีรีย์ Daredevil อีกหนึ่งหนังซุปเปอร์ฮีโร่ดีๆ ที่ไม่ควรพลาด
*IMDb Rating: 8.6
*Rotten Tomatoes 92%

Daredevil

Chewing Gum (2015-2017)

ซีรีส์แนวคอมมาดี้ เมื่อเทรซีย์ สาวซิงผู้เติบโตมาในแฟลตทาวเวอร์แฮมเล็ตส์ที่สุดเคร่งศาสนา เธอพร้อมเปิดหูเปิดตาเปิดใจให้กับอะไรใหม่ๆ และเป้าหมายแรก คือ การมีเซ็กส์กับคนอื่นเขาบ้างเสียที
*IMDb Rating: 7.7
*Rotten Tomatoes 100%

Chewing Gum

iZombie (2015-2019) สืบ กลืน สมอง

นักศึกษาแพทย์ที่กลายเป็นซอมบี้ต้องกินสมองที่โรงเก็บศพเพื่อรักษาความเป็นมนุษย์ของตัวเองไว้ และพบว่า เธอมีพรสวรรค์ใหม่ที่ไม่สามารถอธิบายได้และช่วยตำรวจจัดการปัญหาอาชญากรรม
*IMDb Rating: 7.8
*Rotten Tomatoes 90%

iZombie

Narcos (2015–2017) นาร์โคส

ซีรีย์แนวดราม่าอาชญากรรมผสมการเมือง สร้างจากเรื่องจริง เนื้อหาเกี่ยวกับการตามจับพ่อค้ายาเสพติดอันดับ 1 ของโลกอย่าง พาโบล เอสโครบา ชาวโคลัมเบีย ที่ส่งโคเคนเข้าอเมริกาจนร่ำรวยเป็นพันๆ ล้าน เรื่องราวพูดถึงตั้งแต่เอสโครบาเริ่มต้นทำธุรกิจขนของเถื่อนจนก้าวขึ้นมาเป็นราชายาเสพติดของโลก เนื้อหาเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นดุเดือดแบบถึงพริกถึงขิง ยิงกันเลือดสาด แถมฉากเลิฟซีนเผ็ดๆ ไม่แพ้กัน
*IMDb Rating: 8.8
*Rotten Tomatoes 89%

Narcos

How to Get Away with Murder (2015-2019) ก๊วนแสบอำพรางศพ

เมื่อแอนนาลิส คีทติ้ง ศาสตราจารย์นักกฎหมาย และนักเรียน 5 คนของเธอ กลายเป็นผู้ที่มีส่วนเข้าไปพัวพันเกี่ยวข้องในคดีฆาตกรรมที่มีเงื่อนงำ พวกเขาจำต้องหาฆาตรกรตัวจริงและเพื่อพิสูจน์ตัวเอง
*IMDb Rating: 8.1
*Rotten Tomatoes 88%

How to Get Away with Murder

The Last Kingdom (2015-2020) เดอะ ลาสต์ คิงดอม 

ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์-สงคราม ดัดแปลงจากนิยายขายดี เรื่องราวของชาวแองโกลแซกซัน (ชาวอังกฤษในปัจจุบัน) ในการทำสงครามมหากาพย์ต่อสู้กับพวกไวกิ้ง (ชาวเดนส์ นอร์เวย์) เพื่อปกป้อง เวสเซก อาณาจักรแห่งสุดท้าย ซึ่งจะนำไปสู่การก่อตั้งประเทศอังกฤษเพียงหนึ่งเดียว ภาพสวย เนื้อเรื่องดี แฟนซีรีส์สงครามประวัติศาสตร์ห้ามพลาด
*IMDb Rating: 8.4
*Rotten Tomatoes 91%

The Last Kingdom

Jessica Jones (2015-2019)

ซีรีส์เล่าถึง ‘เจสสิก้า โจนส์’ หญิงสาวพลังเหนือมนุษย์ ที่ในอดีตเคยเป็นซูเปอร์ฮีโร่อยู่ชั่วคราว ก่อนจบลงอย่างไม่สู้ดีนัก เธอหันมาดื่มเหล้าหนักและเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการเป็นนักสืบเอกชนแทน แต่หลายคดีกลับพาเธอเข้าสู่อดีตแห่งซูเปอร์ฮีโร่ เธอต้องเข้าไปช่วยเหลือก่อนที่อีกหลายชีวิตจะถูกทำลายลงไป ซีรีส์แนวซูเปอร์ฮีโร่ที่มีทั้งความเป็นแอ็คชั่นต่อสู้ นักสืบ ความสยองขวัญทางจิตวิทยา ได้อย่าลงตัว
*IMDb Rating: 7.9
*Rotten Tomatoes 83%

Jessica Jones

Better Call Saul (2015–) มีปัญหา ปรึกษาซอล

ซีรีส์แนวดราม่า-อาชญากรรมที่ขยายมาจาก Breaking Bad โดยโฟกัสไปที่ตัวละครทนายอาชญากรสุดเก่งสุดเกรียนที่ชื่อ “ซอล กู้ดแมน” โดยเรื่องราวใน Better Call Saul เป็นการเล่าเหตุการณ์ก่อนที่จะเกิดเรื่องราวใน Breaking Bad โดยนำเสนอชีวิตของ ซอลล์ ในช่วงก่อนที่จะโด่งดังและก้าวเข้าสู่โลกอาชญากรรม เรื่องราวปัญหาชีวิต การสู้ชีวิต จิตวิทยาและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล
*IMDb Rating: 8.7
*Rotten Tomatoes 97%

Better Call Saul

Unbreakable Kimmy Schmidt (2015–2019)

ซีรีส์แนวคอมเมดี้-ซิทคอมเบาสมอง เรื่องราวของนางเอกและผู้หญิงอีกสามคน ที่โดนลัทธิวันสิ้นโลกหลอกให้เข้าใจผิดว่าโลกจะแตก เลยไปซ่อนตัวในอุโมงค์ใต้ดินเป็นเวลา 15 ปี แล้วอยู่ๆ ก็มีคนช่วยออกมาได้ นางเอกและคนที่ติดเลยต้องออกมาเจอโลกที่ไม่รู้จัก 15ปี ให้หลัง พวกเขาต้องเรียนรู้ปรับตัวกันยกใหญ่ นางเอกออกแนวโก๊ะๆ เปิ่นๆ แต่จิตใจดีงาม มีความสามารถ
*IMDb Rating: 7.6
*Rotten Tomatoes 96%

Unbreakable Kimmy Schmidt

Stranger Things (2016) สเตรนเจอร์ ธิงส์

ซีรีส์แนวไซไฟสยองขวัญที่ผสมผสานความเป็นยุค 80’s ได้อย่างลงตัว เรื่องเล่าถึงเหตุกาณ์ประหลาดที่เกิดในเมืองเล็กๆ ในช่วงยุค 80’s ที่เด็กชายคนหนึ่งได้หายตัวไป จนทำให้ครอบครัวและตำรวจ ต่างพยายามสืบหากันยกใหญ่ การหายตัวของเขามาพร้อมกับเหตุการณ์แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติที่เกิดทั่วเมือง และการปรากฏตัวของเด็กหญิงลึกลับผู้เปี่ยมด้วยพลังจิตที่ดูจะพัวพันกับเรื่องแปลกประหลาดเหนือธรรมชาติทั้งหมดนี้ด้วย
*IMDb Rating: 8.7
*Rotten Tomatoes 93%

Stranger Things

The Crown (2016) เดอะ คราวน์

ซีรีส์ที่ทุ่มทุนสร้างกว่า 130 ล้านดอลลาร์ ทำให้งานโปรดักชั่นต่างๆ วิจิตรละเอียดลออ ตัวบทและการแสดงก็เนียนกริบ The Crown เล่าเรื่องราวของสมเด็จพระนางเจ้าเอลิซาเบธที่สอง ตั้งแต่ทรงอภิเษกสมรสกับเจ้าชายฟิลิปในปี 1947 และต่อมาพระบิดาเสด็จสวรรคตในปี 1951 ทำให้เจ้าหญิงเอลิซาเบธเสด็จขึ้นครองราชย์สมบัติ (ขณะพระชนมายุเพียง 25 พรรษา) หนังเล่าเรื่องราวสิ่งที่พระองค์ทรงประสบ ทั้งเรื่องชีวิตเบื้องหลังปราสาทราชวัง ดราม่าการเมือง บทบาทของควีนกับประชาชน และเรื่องราวต่างๆ สุดขเมข้น
*IMDb Rating: 8.7
*Rotten Tomatoes 91%

The Crown

Riverdale (2016) ริเวอร์เดล

ริเวอร์เดล (Riverdale) คือ เมืองเล็กๆ เงียบ ๆ ที่กลับต้องตกอยู่ในความวุ่นวาย เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรม เจสัน บล็อสสอม นักเรียน ม.ปลายผู้ป๊อปปูลาร์ และยังเป็นสมาชิกของตระกูลที่ร่ำรวยและทรงอิทธิพลที่สุดในเมือง ทำให้อาร์ชี่กับเพื่อนของเขาต้องสืบหาความจริง ไปพร้อมๆ กับการเผชิญดราม่าวัยรุ่นของพวกเขาเอง และค้นพบว่า ในเมืองนี้มีความลับซ่อนอยู่มากกว่าที่พวกเขาคิด
*IMDb Rating: 6.9
*Rotten Tomatoes 86%

Riverdale

The Good Place (2016–2020) สาวกวนป่วนสวรรค์

ซีรีส์แนวคอมมาดี้-นิยายปรัชญา-แฟนตาซี เรื่องราวคน 4 คน ที่นิสัยอาจจะไม่ใช่คนดีนัก แต่แทนที่เมื่อตายแล้วจะได้ไปนรก กลับได้มายังดินแดน ‘สรวงสวรรค์หลังความตาย’ (The Good Place) แต่การจะอยู่ที่นี่ได้ต้องรักษาคะแนนความดีถึงเกณฑ์ที่กำหนดไว้ เรื่องราวสนุก สุดประทับใจต่างๆ จึงบังเกิดขึ้น ใครที่ชอบซีรีส์ Feel Good ไม่ควรพลาด
*IMDb Rating: 8.2
*Rotten Tomatoes 97%

The Good Place

Money Heist (2017-2020) ทรชนคนปล้นโลก

ซีรีส์สเปนแนววางแผนปล้นที่ได้รับความนิยมสูง เรื่องราวของอาชญากรที่นำโดย “ศาสตราจารย์” และพวก วางแผนปล้นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ พวกเขาจับตัวประกันและขังตัวเองไว้ในโรงกษาปณ์แห่งสเปน ในขณะเดียวกัน ผู้บงการเริ่มปั่นหัวตำรวจเพื่อทำตามแผนการอันชาญฉลาดและแยบยล หนังดูสนุก น่าติดตาม
*IMDb Rating: 8.3
*Rotten Tomatoes 93%

Money Heist

Dark (2017–2020)

ซีรีส์แนวไซไฟ-ลึกลับ-ระทึกขวัญ พาคุณย้อนเวลาเปลี่ยนอดีต ปัจจุบัน อนาคต พร้อมบรรยากาศดาร์กสมชื่อ เรื่องราวการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กๆ ในเมืองเล็กๆ ของเยอรมัน เหตุการณ์ที่ผิดธรรมชาตินี้ ทำให้ตัวละครต่างๆ ออกค้นหาความจริง แต่เมื่อยิ่งหาคำตอบยิ่งพบกับความพิศวง ซับซ้อน และจะเป็นสิ่งเปลี่ยนชีวิตของตัวละครในเรื่องไปตลอดกาล แม้ตัวละครจะเยอะแต่เมื่อถึงจุดพีคหรือจุดเฉลยปมก็ทำเอาอึ้งจนเหวอกันเลยที่เดียว!
*IMDb Rating: 8.8
*Rotten Tomatoes 95%

Dark

MINDHUNTER (2017)

เป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน-เชิงจิตวิทยา ว่าด้วยเจ้าหน้าที่ FBI คู่หู ที่พยายามตามจับเหล่าฆาตกรโรคจิต ด้วยการตะเวนไปสัมภาษณ์และพยายามทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีคิดอันบิดเบี้ยวของพวกฆาตกร เพื่อหาทางยับยั้ง ป้องกัน และปราบฆาตกรโรคจิตพวกนี้ลง จุดเด่นของเรื่องอยู่ที่บทสนทนาที่เข้มข้นดูสมจริงและมีความกดดันอยู่ในตัว แต่เรื่องนี้อาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบฉากเอคชั่น ฉากฆ่าหรือฉากไล่ล่าอันตื่นเต้น เพราะมีน้อยมากๆ
*IMDb Rating: 8.6
*Rotten Tomatoes 98%

MINDHUNTER

Ozark (2017-) โอซาร์ก

ซีรีส์แนวดราม่าอาชญากรรมที่มีกลิ่นอายละม้ายคล้ายซีรีส์ดังอย่าง Breaking Bad จุดเด่นคือความกดดัน ลุ้นระทึกไปกับพฤติกรรมที่คาดเดาไม่ได้ของแต่ละตัวละคร แม้ว่าช่วงแรกจะเดินเรื่องเอื่อยๆ ไปหน่อย แต่ตอนหลังๆ เข้มข้นสนุกขึ้น เรื่องราวเกี่ยวกับนักวางแผนทางการเงิน มาร์ตี้ เบิร์ด ที่พยายามหาเงินเพื่อมาเลี้ยงดูครอบครัว จนจับพลัดจับผลูเข้าไปหาเงินก้อนโตจากการฟอกเงินให้พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ และชีวิตเดินเข้าสู่วงการสีเทา
*IMDb Rating: 8.4
*Rotten Tomatoes 81%

Ozark

The Punisher (2017–2019)

ซีรีย์แนวฮีโร่สายแก้แค้น โหดดิบเถื่อน ล้างแค้นแบบดุเดือด มันส์สะใจ ซีรีย์เล่าเรื่องราวของ Frank Castle พระเอกที่ตามแก้แค้นผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อการตายของครอบครัวของเขา ด้วยความโหดทำให้เขามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันในนาม The Punisher เขาใช้ชีวิตเป็นผู้ลงโทษคนชั่วเรื่อยมา
*IMDb Rating: 8.5
*Rotten Tomatoes –

The Punisher

The Haunting of Hill House (2018) ฮิลล์เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ

ซีรีส์แนวผีเขย่าขวัญ เรื่องราวของครอบครัว เครน ที่ประกอบด้วยคุณพ่อ คุณแม่ และพี่น้องอีก 5 คน ซึ่งในอดีตครอบครัวเครนเคยได้เข้ามาพักอาศัยอยู่ในบ้านฮิลล์เฮาส์สุดหลอนหลังนี้ แต่ด้วยความหลอนของบ้าน ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมบางอย่างขึ้น จากนั้นหลายปีผ่านไป จนทุกคนได้เติบโตและแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของตัวเอง แต่ความหลอกหลอนของวิญญาณ ก็ตามมารังควานจนทำให้ครอบครัวเครนได้กลับมายังบ้านฮิลล์เฮาส์อีกครั้งหนึ่งเพื่อหยุดฝันร้ายที่จะเกิดกับชีวิตของคนในครอบครัวพวกเขา
*IMDb Rating: 8.7
*Rotten Tomatoes 93%

The Haunting of Hill House

Lost in Space (2018) ทะลุโลกหลุดจักรวาล

ซีรีย์แนวไซไฟ Sci-fi เรื่องราวของการเดินทางไปจักรวาลเพื่อล่าอาณานิคม ดันมีเหตุฉุกเฉินทำให้ยานของครอบครัวโรบินสันตกลงสู่ดาวดวงหนึ่งที่ไม่รู้จัก พวกเขาต้องพยายามต่อสู้และหนีเอาชีวิตรอดจากอันตรายที่ซ่อนอยู่
*IMDb Rating: 7.3
*Rotten Tomatoes 75%

Lost in Space (2018)

Altered Carbon (2018-2020) อัลเทอร์ด คาร์บอน

ซีรีย์ที่สร้างจากนวนิยาย cyberpunk เรื่องราวของทหารนายหนึ่งที่หลังจากถูกแช่แข็งนานถึง 250 ปี เขาตื่นขึ้นในร่างใหม่พร้อมโอกาสเดียวที่จะได้รับอิสรภาพ นั่นคือ การไขคดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน
*IMDb Rating: 8.0
*Rotten Tomatoes 75%

Altered Carbon

Elite (2018) เล่ห์ร้ายเกมไฮโซ

เรื่องราวนักเรียนวัยรุ่นที่เป็นชนชั้นแรงงานจนๆ 3 คน ที่ได้รับทุนเข้าเรียนในโรงเรียนเอกชนสุดหรู ต้องเผชิญหน้ากับนักเรียนไฮโซที่ร่ำรวย เรื่องราวความรัก, SEX, ความสัมพันธ์ส่วนตัวและการไปล่วงรู้ความลับของแต่ละตัวละคร นำไปสู่เหตุฆาตกรรม ลับ ลวง พราง แล้วใครคือฆาตกร? แถมด้วยฉากเลิฟซีนเผ็ดๆ เด็ดๆ 20+ ในทุกตอน
*IMDb Rating: 7.6
*Rotten Tomatoes 97%

Elite (2018)

Vagabond (2019) เจาะแผนลับเครือข่ายนรก

ซีรีส์เกาหลี แอคชั่นสืบสวนสอบสวน+ดราม่าการเมือง เนื้อเรื่องสนุก เดาทางยาก เรื่องราวเริ่มต้นจากหลานชายของพระเอกเสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตก แต่พระเอกมั่นใจว่าเป็นการก่อการร้ายไม่ใช่อุบัติเหตุ ทำให้ต้องสืบหาความจริงด้วยตัวเอง และก็ต้องหนีการตามฆ่าด้วย พระเอกเป็นสตั๊นแมนที่เก่งกาจได้ร่วมกับนางเอกออกค้นหาความจริง จนมารู้ทีหลังว่ารัฐบาลสมรู้ร่วมคิดกับเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย แต่สุดท้ายแล้วคนร้ายตัวจริงคือ….
*IMDb Rating: 8.3
*Rotten Tomatoes –

Vagabond (2019)

Bodyguard (2018) บอดี้การ์ด พิทักษ์หักโหด

มินิซีรีส์การเมืองสุดลุ้นระทึก เดาทางยาก ซีรีส์มีเพียง 6 ตอนจบ เรื่องราวของ เดวิด อดีตนายทหารที่มารับราชการเป็นตำรวจคอยดูแลความปลอดภัย เดวิดเองก็ป่วยเป็นโรค PTSD (โรคจิตตก ซึมเศร้า) เขาได้รับหน้าที่ให้ไปดูแล จูเลีย มอนตากิว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่กำลังตกเป็นเป้าหมายเลขหนึ่งของขบวนการก่อการร้าย โดยซีรีย์นี้พระเอกหล่อเท่และได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานำชายอีกด้วย
*IMDb Rating: 8.1
*Rotten Tomatoes 93%

Bodyguard

Sex Education (2019) เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก)

ซี่รีย์แนวไฮสคูล-ความรัก-คอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องสะท้อนปัญหาเรื่องเซ็กซ์ ความรัก ชีวิตวัยรุ่น แถมมีมุขตลกๆ ให้ชวนฮาก๊าก เรื่องราวของหนุ่มน้อย โอทิส มิลเบิร์น ที่มีปัญหาในการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง แต่ดันมีแม่เป็นนักบำบัดเกี่ยวกับเรื่องเพศ โอทิสได้ไปรู้จักกับสาวเปรี้ยวสุดฮอตประจำโรงเรียน จึงชักชวนกันเปิดคลินิค รับปรึกษาปัญหาเรื่องเพศของวัยรุ่นในโรงเรียนแบบลับๆ พร้อมกับหาเงินค่าขนม
*IMDb Rating: 8.3
*Rotten Tomatoes 94%

Sex Education

Kingdom (2019-2020) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

ซีรีส์ซอมบี้เกาหลี ที่โปรดักชั่นเยี่ยม ดูสนุก พลิกไปมาและชวนให้ลุ้น เนื้อเรื่องผสมผลานกันลงตัวของความเป็นเกาหลีย้อนยุค + ซอมบี้ การชิงอำนาจ แอ็กชั่น ดราม่า เสียดสีชนชั้นและสะท้อนโครงสร้างทางสังคมของเกาหลี ความเห็นแก่ตัวของมนุษย์
*IMDb Rating: 8.4
*Rotten Tomatoes 96%

Kingdom

The Queen’s Gambit (2020) เกมกระดานแห่งชีวิต

ซีรีส์ที่ใช้กีฬาหมากรุกมาเป็นไฮต์ไลต์สำคัญของเรื่องราวและเกี่ยวพันชีวิตตัวละครได้อย่างน่าสนใจ ดูสนุก ตื่นเต้น กดดัน เรื่องราวว่าด้วยความสำเร็จของเซียนหมากรุกสาวสวยจากบ้านเด็กกำพร้ามาสู่เวทีหมากรุกระดับโลก สะท้อนความเก่งไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ซีรีส์เดินเรื่องอยู่ในช่วงยุค 1960 เป็นซีรีส์แบบ 7 ตอนจบ
*IMDb Rating: 8.7
*Rotten Tomatoes 97%

The Queen's Gambit

It’s Okay to Not Be Okay (2020) เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

ซีรีส์เกาหลีเชิงจิตวิทยาที่โรแมนติก อบอุ่น และงดงาม เรื่องราวของคนสองคนที่ต้องมาตกหลุมรักกันเพราะความแปลกประหลาดทางจิตของกันและกัน โดยซีรีส์ใช้นิทานทั่วโลกเป็นตัวเดินเรื่องสะท้อนปมปัญหาทางจิตวิทยาของตัวละคร เนื้อเรื่องมีความดาร์ค โรแมนติกเศร้าปนเหงา ตลก อบอุ่น ครบทุกอารมณ์ ดำเนินเรื่องไปแบบคาดเดาไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป
*IMDb Rating: 8.8
*Rotten Tomatoes –

It's Okay to Not Be Okay

หากเพื่อนๆ มีหนังหรือซีรีส์ Netflix เรื่องไหนดีๆ เด็ดๆ สนุกๆ หรือซีรีย์ยอดฮิต ยอดนิยม สามารถคอมเมนต์แนะนำกันเข้ามาได้เลย เดี๋ยวแอดมินจะทยอยอัพเดทให้คร้าบ

Comments

Loading Facebook Comments ...

Leave a Comment