แนะนำหนังดี TOP20

25 หนังแนวปิดตายไล่ล่า ลุ้นระทึกหนีตายเอาตัวรอด


[Thriller] รวมลิสคัดเน้นๆ หนังแนวปิดตายไล่ล่าจากฆาตกรโรคจิต หนังระทึกขวัญแนว Don’t Breathe เป็นต้น มาแนะนำ รับรองว่าลุ้นตัวเกร็ง ลุ้นเอาใจช่วยให้หนีรอดจากฆาตกรโรคจิตให้ได้ ใครที่ชอบหนังแนวกดดัน หนีตายหรือต่อสู้กับฆาตกรในบ้านหรือสถานที่ปิดตาย ห้ามพลาด

เรียงตามปี พ.ศ. ที่ออกฉาย

💚❤❤

Scream (1996) หวีดสุดขีด

8/10 – หนึ่งปีหลังจากแม่ของซิดนีย์ถูกฆาตกรรม ต่อมาการฆาตกรรมเริ่มเกิดขึ้นมากขึ้น นางเอกต้องตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายจากฆาตกรปริศนาในชุดหน้ากากผี ฆาตกรอาจเป็นใครก็ได้ หรือฆาตกรอาจจะเป็นคนใกล้ตัวของเธอก็เป็นได้
*IMDb Rating: 6.8/10

Cube (1997) ลูกบาศก์มรณะ

8/10 – คนกลุ่มหนึ่งฟื้นขึ้นมา พบว่า ตนเองถูกขังเป็นนักโทษอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมอันแปลกประหลาดและเต็มไปด้วยกับดักซ่อนกลมากมาย พวกเขาจะสามารถหนีรอดจากสถานที่พิศวงลึกลับนี้ได้โดยยังมีลมหายใจหรือไม่?
*IMDb Rating: 7.2

Funny Games (1997)

8/10 – เรื่องราวของครอบครัวพ่อ แม่ ลูกและน้องหมา พวกเขาไปพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศริมทะเลสาบ ทุกสิ่งดำเนินไปอย่างเรียบร้อย แต่อยู่ๆ วันหนึ่งมี “แฟรงค์” ชายหนุ่มท่าทางประหลาดมาขอไข่กับคุณแม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของฝันร้ายอันแสนทรมานของพวกเขา
*IMDb Rating: 7.6

Panic room (2002) ห้องเช่านิรภัยท้านรก

7.5/10 – แม่ม่ายและลูกสาวของเธอ ย้ายไปอยู่บ้านหลังหนึ่งในนิวยอร์ก ซึ่งมีห้องลับที่ถูกสร้างขึ้นโดยเจ้าของคนเก่า แล้วอยู่มาวันหนึ่งมีผู้บุกรุกสามนายบุกเข้ามาในบ้าน พวกเขาต้องการบางสิ่งที่อยู่ในห้องลับนี้ เธอกับลูกสาวจึงต้องเผชิญเรื่องราวหนีตายสั่นประสาท
*IMDb Rating: 6.8

Red Eye (2005) เที่ยวบินระทึก

7.5/10 – เรื่องราวของ “ลิซ่า” ผู้จัดการโรงแรม ที่ถูก “แจ็ค” ชายหนุ่มผู้น่าคบหาที่เธอเพิ่งรู้จัก บังคับให้ทำเรื่องต่างๆ และเพื่อลอบสังหารลูกค้า โดยแจ๊คได้ข่มขู่ลิซ่าด้วยการเอาชีวิตพ่อของเธอที่รออยู่ที่บ้านเป็นตัวประกัน
*IMDb Rating: 6.4

Flightplan (2005) เที่ยวบินระทึกท้านรก

7.5/10 – ไคล์ แพรท สาวอดีตวิศกรผู้ออกแบบเครื่องบิน ตื่นมาแล้วพบว่า ลูกสาวอายุ 6 ขวบ หายตัวไปอย่างลึกลับในระหว่างไฟล์บิน ทั้งสจ๊วตและแอร์โฮสเตสต่างก็ช่วยกันค้นหาแต่ก็ไม่พบ หลายคนเชื่อว่าเธอประสาทหลอน และลูกสาวคุณเป็นเพียงจินตนาการ แต่เธอเชื่อว่าเป็นผีมือของฆาตรกร
*IMDb Rating: 6.3

P2 (2007) ลานสยอง จ้องเชือด

7.5/10 – นางเอกสวยและเซ็กซี่มากกกก หนังเล่าถึง แองเจลล่า บริดจ์ อยู่ทำงานจนดึก เมื่อเธอกดลิฟท์ลงมาเอารถยนต์ที่ชั้น P2 ปรากฏว่า รถสตาร์ทไม่ติด ซ้ำร้ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือของเธอยังหลุดหาย ทำให้ไม่สามารถติดต่อใครได้ เธอต้องหาทางออกจากโรงจอดรถชั้น P2 นี้โดยเร็วที่สุด ก่อนจะกลายเป็นเหยื่อของยามโรคจิตท่าทางไร้พิษภัย
*IMDb Rating: 5.9

Inside (2007) เชือดทะลุครรภ์

7.5/10 – หญิงสาวท้องแก่ที่สูญเสียสามีจากอุบัติเหตุรถชน ทำให้เธอต้องอยู่คนเดียว อีกทั้งภาพหลอนของสามีก็ตามติดอยู่ตลอด จนมาวันหนึ่งในวันคริสมาสต์อีฟ มีหญิงสาวปริศนาโผล่มาในบ้านของเธอ และพยายามจะสังหารลูกในท้องของเธอด้วยกรรไกร
*IMDb Rating: 6.8

Martyrs (2008) ฝังแค้นรออาฆาต

8/10 – หญิงสาวสองคนที่ทั้งคู่ตกเป็นเหยื่อของการทารุณกรรมเมื่อครั้นเป็นเด็ก ฝันร้ายนี้ตามหลอกหลอนเธอจนทำให้ต้องเริ่มต้นภารกิจล้างแค้น แต่นี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของฝันร้ายที่กำลังจะก่อตัวขึ้นอีกครั้งและรุนแรงยิ่งกว่าเดิม!
*IMDb Rating: 7.1

The Strangers (2008) คนหน้าแปลก

7.5/10 – เหตุการณ์สยองขวัญที่บ้านพักตากอากาศของครอบครัวฮอยต์ เมื่อมีเสียงเคาะประตูหน้าบ้านตอนตีสี่ พวกเขาพบว่า ตนเองกำลังถูกคนแปลกหน้าสามคนคุกคาม พวกเขาจะทำเช่นไรเมื่อไม่มีใครได้ยินแม้กระทั่งเสียงกรีดร้องของพวกเขา!!
*IMDb Rating: 7.2

Eden Lake (2008) – หาดนรกสาบสวรรค์

7.5/10 –เรื่องราวของคู่รักที่เดินทางไปพักผ่อนยังทะเลสาบกลางป่า ด้วยความหวังว่ามันจะเป็นวันหยุดที่โรแมนติกท่ามกลางธรรมขาติ แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็บังเกิดขึ้น เมื่อทั้งคู่ต้องเจอกับแก๊งเด็กเกรียนเจ้าถิ่นสุดโหดที่จะมาทำลายความสุขของพวกเขา
*IMDb Rating: 6.8

The Collector (2009) คืนสยองต้องเชือด

8/10 – เรื่องราวของ ‘อาร์คิน’ ที่เดือดร้อนเรื่องเงิน จึงวางแผนปล้นบ้านตอนดึก แต่ปรากฎว่า มีฆาตกรซาดิสม์หมายตาบ้านนี้ไว้เช่นกัน โดยฆาตกรปิดตายบ้านทั้งหลังและจับเจ้าของบ้านและภรรยาไปเตรียมเชือด อาร์คินจึงต้องหาทางรอดออกจากบ้านรวมทั้งช่วยเหลือเหยื่อคนอื่น
*IMDb Rating: 6.4

The Last House on the Left (2009) วิมานนรกล่าเดนคน

7.5/10 – มารีและเพื่อนเดินทางมาบ้านริมทะเลสาปของพ่อแม่ที่ตั้งอยู่ห่างไกลผู้คน แต่ต้องเจอนักโทษแหกคุกจับตัวไปทำร้าย เธอจึงต้องหนีตายออกมาให้ได้ เมื่อพ่อแม่ของมารีทราบเรื่อง การล้างแค้นคนร้ายจึงเกิดขึ้น และ “บ้านหลังสุดท้ายซ้ายมือ” หลังนี้แหละจะเป็นที่ฝังศพพวกมัน!!
*IMDb Rating: 6.5

You’re Next (2011) คืนหอน คนโหด

8/10 – เรื่องราวของครอบครัวเดวิดสัน ที่พากันมาฉลองที่บ้านห่างไกลตัวเมือง ต้องเผชิญความกลัวสุดขีด เมื่อกลุ่มคนสวมหน้ากาก บุกเข้ามาฆ่าในยามค่ำคืน อะไรคือแรงจูงใจของฆาตกร หรือจะเกี่ยวข้องกับคนในครอบครัว แล้วจะมีคนรอดไปได้หรือไม่ ต้องติดตาม
*IMDb Rating: 6.6

THE CABIN IN THE WOODS (2012) แย่งตาย ทะลุตาย

8/10 – เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 5 คน ที่ไปพักร้อนที่บ้านกลางป่าห่างไกลผู้คน ความน่าสะพรึงกลัวรอพวกอยู่ เมื่อต้องตกเป็นเหยื่อของนักฆ่าที่มาในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซอมบี้หรือสัตว์ประหลาด พวกเขาจำเป็นต้องหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอด
*IMDb Rating: 7.0

Evil Dead (2013) – ผีอมตะ

7.5/10 – แก๊งเพื่อนวัยรุ่น 5 คน เดินทางไปยังกระท่อมกลางป่าที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก แต่ดันไปเปิดอ่านหนังสือต้องห้าม ทำให้หลงไปปลุกคืนชีพให้กับผีกระหายเลือด เรื่องราวระทึกขวัญที่ผีไล่ล่าทุกคนแบบถึงพริกถึงขิง โหดเลือดท่วมจอ โชว์ฉากสยองกันเต็มๆ ชุดใหญ่ไฟกระพริบ
*IMDb Rating: 6.5

Kristy (2014) คืนนี้คริสตี้ต้องตาย

7.5/10 – จัสติน นักศึกษาสาวเพียงคนเดียวในหอพักที่ไม่ยอมกลับบ้านในวันขอบคุณพระเจ้า ในคืนนั้นเองก็มีกลุ่มฆาตกรโรคจิต 4 คน ไล่ฆ่า รปภ.จนเหลือเธอเพียงคนเดียวที่ต้องต่อสู้กลับเพื่อเอาชีวิตรอด
*IMDb Rating: 5.9

Green Room (2015) ล็อค เชือด ร็อก

7.5/10 – วงพั้งค์ร็อก 5 คน ต้องเจอเรื่องสุดสะพรึงหลังจากกลายเป็นพยานคดีฆาตกรรมโหด พวกเขาถูกจับขังอยู่ในห้องพักนักดนตรีด้วยน้ำมือของแก๊งนีโอนาซีเพื่อเคียร์ปัญหา พวกเขารู้ดีว่าคงโดนชาวแก๊งฆ่าแน่ๆ เกมหนีตายเอาตัวรอดจึงเริ่มต้นขึ้น
*IMDb Rating: 7.0

The Invitation (2015) เชิญไปเชือด

7.5/10 – เรื่องราวของวิลล์ที่ได้รับคำเชิญให้มาร่วมงานดินเนอร์จากอีเดน (แฟนเก่าของวิลล์) รวมทั้งเพื่อนๆ ที่เคยคบค้าสมาคมกันก็ถูกเชิญมาที่บ้านของอีเดนและสามีใหม่ของเธอด้วย บรรยากาศในบ้านและพฤติกรรมสุดแปลกของเจ้าของบ้านชวนให้น่ากลัว และสุดท้ายการปิดตายไล่ล่าก็เกิดขึ้น
*IMDb Rating: 6.6

Hush (2016) ฆ่าเธอให้เงียบสนิท

7.5/10 – แมดดี้ นักเขียนสาวที่เป็นใบ้หูหนวก อาศัยอยู่บ้านคนเดียวกลางป่า ในคืนนั้นเองได้มีฆาตกรโรคจิตที่มีทั้งมีดและธนูเข้ามาป่วนหมายเอาชีวิต เธอเองต้องดิ้นรนหาทางรอดด้วยตัวเอง เพราะไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากใครได้เลย
*IMDb Rating: 6.6

Don’t Breathe (2016) ลมหายใจสั่งตาย

9/10 – เมื่อวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง บุกเข้าไปเพื่อปล้นบ้านของชายแก่ตาบอดอดีตทหารเก่า พวกเขาคิดว่าคงปล้นได้ง่ายๆ แต่แล้วสถานการณ์ไม่เป็นดังที่คิดไว้ เมื่อชายแก่ลุกขึ้นมาปกป้องทรัพย์สินและความลับบางอย่างของตัวเอง เกมไล่ล่าในบ้านปิดตายสุดระทึกจึงเริ่มต้นขึ้น
*IMDb Rating: 7.1

Halloween (2018) ฮาโลวีน

7.5/10 – หลัง 40 ปีแห่งการรอคอย ไมเคิลเฝ้ารอวันที่จะได้ออกจากสถานบำบัดจิตเพื่อกลับไปเชือดลอรี่อีกครั้ง ในขณะที่เหยื่ออย่างลอรี่เอง ก็ฝังใจกับเหตุการณ์ในอดีต จึงพยายามป้องกันตัวเองด้วยการฝึกฝนเทคนิคการต่อสู้ การยิงปืน รวมไปถึงสร้างบ้านของตัวเองให้กลายเป็นเหมือนป้อมปราการพร้อมรบ เพื่อรอการกลับมาของไมเคิล (ในสักวันหนึ่ง)
*IMDb Rating: 6.5

A QUIET PLACE (2018) ดินแดนไร้เสียง

9/10 – การเอาชีวิตรอดสุดระทึกขวัญของครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกที่มนุษย์ส่วนใหญ่ถูกฆ่าโดยสิ่งมีชีวิตที่ตาบอดแต่ไวต่อเสียง พวกเขาจำต้องสื่อสารกันด้วยภาษามือเพื่อไม่ให้สัตว์ประหลาดได้ยิน
*IMDb Rating: 7.5

Us (2019) หลอน ลวง เรา

8/10 – เรื่องราวของครอบครัววิลสัน ครอบครัวผิวสีในอเมริกาที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวแปลกประหลาด ในขณะที่พวกเขากำลังพักผ่อนในบ้านพัก พวกเขาก็ได้พบเข้ากับกลุ่มคนใส่ชุดแดงที่มีใบหน้าและรูปร่างเหมือนกับพวกเขาอย่างกับแฝด ที่พยายามจะมาเอาชีวิตและมาแทนที่พวกเขา การไล่ฆ่าร่างต้นแบบของตัวเองได้กระจายไปทุกหนทุกแห่ง
*IMDb Rating: 6.9

Ready or Not (2019) เกมพร้อมตาย

8/10 – เรื่องราวของเจ้าสาวป้ายแดงที่เพิ่งแต่งงานกับตระกูลคนรวย แต่ด้วยตระกูลนี้มีประเพณีวิปริตพิสดาร คือ ต้องมีการรับน้องสมาชิกใหม่ไม่งั้นไม่นับญาติ ด้วยการเล่น “เกมซ่อนหา” ที่มีชีวิตเธอเป็นเดิมพัน การเอาชนะเกมนี้คือ เธอต้องอยู่รอดให้ถึงรุ่งเช้า!
*IMDb Rating: 6.8

หากเพื่อนๆ มีหนังแนวระทึกขวัญจากการไล่ล่าปิดตายในห้อง ที่ต้องตัวรอดจากฆาตกรโรคจิต เรื่องไหนเด็ดๆ สามารถคอมเมนต์แนะนำกันเข้ามาได้เลย

Comments

Loading Facebook Comments ...

Leave a Comment