หนังดราม่าชีวิต หนังตลก หนังอินเดีย

รีวิวหนัง PK (2014) ผู้ชายปาฏิหาริย์

คะแนน 10/10หนังดีมาก ต้องดูอย่างยิ่ง คุณภาพคับจอ บทดี นักแสดงดี การเล่าเรื่องที่ดูเพลิน หนังแฝงไปด้วยปรัชญาต่าง ๆ โดยเฉพาะการเสียดสีศาสนาและความเชื่อได้อย่างแยบคาย 

เรื่องย่อและรีวิว

หนังเรื่องนี้เล่าถึงมนุษย์ต่างดาว (แสดงนำโดย อาเมียร์ ข่าน) ที่มายังโลกมนุษย์ โดยมีภารกิจให้มาสำรวจข้อมูลต่างๆ บนโลก โดยจะมีรีโมทที่เอาไว้เรียกยานมารับตนกลับ แต่แล้วเขากลับโดนขโมยรีโมทไป การเดินทางตามหารีโมทเพื่อกลับบ้านของมนุษย์ต่างดาวจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ภาพยนต์เล่าเรื่องผ่านตัวเอกที่เป็นมนุษย์ต่างดาวและนางเอกที่เป็นนักข่าว โดยเนื้อเรื่องหนังได้ ตีแผ่ถึงสังคมของอินเดียที่มีผู้นับถือศาสนาต่างๆ มากที่สุดในโลก และต่างศาสนาก็มีวิธีปฏิบัติที่ต่างกันไป หนังชวนตั้งคำถามถึงความเชื่อบนความงมงาย นอกจากนี้เนื้อหาหนังยังสอดแทรกถึงวัฒนธรรม สังคม และเชื้อชาติ หนังนำเสนอได้อย่างดีเยี่ยม ดูเพลินมาก แถมได้แง่คิดสะกิดใจเป็นอย่างดี เพลงประกอบก็ดีงามมาก

หากคุณชอบหนัง 3 Idiots ก็ไม่ควรพลาด PK แล้วคุณจะหลงรักหนัง 2 เรื่องนี้อย่างแน่นอน (หนังเรื่องนี้กำกับโดย “ราชกุมาร ฮิรานี”) หนังประสบความสำเร็จมากทั้งในด้านวิจารณ์และรายได้ รวมทั้งกวาดรางวัลต่าง ๆ จากงานประกวดทั้งในอินเดียและต่างประเทศ

Rating.

IMDb: 8.1/10
Rotten Tomatoes: 77% , (Audience Score: 85%)

Movie Info.

วันที่ออกฉาย : December 18, 2014 (Kuwait)
ความยาวหนัง : 2h 33min
ประเภท : Comedy, Drama
ผู้กำกับ : Rajkumar Hirani
บทภาพยนตร์ : Rajkumar Hirani, Abhijat Joshi
นักแสดงนำ : Aamir Khan, Anushka Sharma, Sanjay Dutt

Photos

Trailer

Source
Photo source: imdb.com

Comments

Loading Facebook Comments ...

Leave a Comment