แนะนำหนังดี TOP20

35 หนังแนวสืบสวนหาฆาตกร หักมุมเดาทางไม่ถูก

รวมลิสหนังดีแนว“สืบสวนสอบสวน” ไขปริศนาหาฆาตกร แถม“หักมุม”จนจับทางไม่ถูก ใครที่ชอบหนังแนวอาชญากรรม สืบสวนหาว่าใครเป็นคนทำ ใครเป็นคนร้าย เนื้อเรื่องซับซ้อนซ่อนเงื่อนดูสนุกเพลิน ไม่ควรพลาด เราได้คัดสรรหนังดี เรตติ้งสูงๆ มาแนะนำกัน

เรียงตามปี พ.ศ. ที่ออกฉาย

💚❤❤💛

Raat Akeli Hai (2020) – ฆาตกรรมในคืนเปลี่ยว

8/10 – ตำรวจนักสืบทำคดีที่เจ้าของบ้านถูกฆาตกรรมหลังแต่งงานได้ไม่นาน ความขัดแย้งในใจเขาเองประกอบกับครอบครัวของเหยื่อที่คล้ายจะมีความลับทำให้คดีซับซ้อนยิ่งขึ้น เรื่องราวเหตุฆาตกรรมที่ซ่อนเงื่อนงำ เขาจะจับคนร้ายที่แท้จริงได้หรือไม่
*IMDb score: 7.3

Raat Akeli Hai (2020)

Knives out (2019) ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่

9/10 – การเสียชีวิตของนักเขียนนวนิยายอาชญากรรมชื่อดัง Harlan Thrombey อาจดูเหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย แต่นักสืบชื่อดัง Benoit Blanc รู้ว่ามีสิ่งที่ผิดธรรมชาติอยู่ เขาได้เริ่มสอบสวนทุกคนในครอบครัว Thrombey ทำให้พบว่าทุกคนล้วนมีการผิดใจกับผู้ตายทั้งนั้นแต่มีหนึ่งคนที่ลงมือฆ่า!!
*IMDb score: 7.9

Searching (2018) เสิร์ชหา สูญหาย

9/10– เดวิดคิมยื่นเรื่องร้องเรียนตำรวจเพื่อตามหา มาร์กอต ลูกสาวที่หายตัวไปอย่างปริศนา อย่างไรก็ตาม ด้วยความเป็นห่วงลูกสาว เขาได้ทำการสืบหาร่องรอยการหายตัวไปด้วยตัวเองโดยอาศัยเพียงคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต โดยได้ร่องรอยสำคัญจากแล็ปท็อปของลูกสาว
*IMDb score: 7.6

A Simple Favor (2018) เพื่อนหาย อย่าหา

7.5/10 – เรื่องราวของสเตฟานี่ เธอได้มีโอกาสสนิทสนมกับเอมิลี่ ผู้ซึ่งมีชีวิตหรูหราฟู่ฟ่า ความสนิทสนมทำให้ทั้งคู่เล่าความลับของกันและกันให้กันฟัง แต่ต่อมาวันหนึ่งเอมิลีได้หายตัวไปอย่างลึกลับ สเตฟานีเริ่มการสืบสวนของตัวเองโดยการขุดคุ้ยอดีตเพื่อนของเธอและต้องพบกับเรื่องอันซับซ้อนและน่าประหลาดใจ
*IMDb score: 6.8

Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

​8/10– เรื่องราวกล่าวถึงคดีการฆาตกรรมปริศนาที่เกิดขึ้นในทุ่งน้ำแข็งใกล้กับเขตที่อยู่อาศัยของชนเผ่าอินเดียนแดง นำไปสู่การตามไขคดีของเจ้าหน้าที่ FBI และเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ที่พาไปถึงต้นตอของอันตรายบางอย่างที่พร้อมจะพรากเอาชีวิตของผู้อื่น
*IMDb score: 7.7

Murder on the Orient Express (2017) ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส

7.5/10 – เกิดเหตุการฆาตกรรมเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางโดยรถไฟ ทำให้นักสืบซึ่งอยู่บนขบวนรถไฟตัดสินใจที่จะสืบสวนและหาตัวผู้ก่อเหตุท่ามกลางผู้โดยสารที่มีพิรุธ เขาเริ่มเห็นความเชื่อมโยงและตัวตนที่แท้จริงของเหยื่อและผู้โดยสาร
*IMDb score: 6.5

Ittefaq (2017) ปมลวงฆาตกรรม

9/10 – ตำรวจนักสืบ ต้องพยายามค้นหาความจริงจากคำให้การของผู้ต้องสงสัย 2 ราย ที่ก่อเหตุฆาตกรรม โดยพวกเขาเล่าเรื่องราวคนละมุม หนังแนวสืบสวนสอบสวนหาฆาตกรตัวจริง งานนี้อาจมีหักมุมชวนเหวอ
*IMDb score: 7.2

The Invisible Guest (2016) แขกไม่ได้รับเชิญ

9/10 – นักธุรกิจหนุ่มหล่อไฟแรง ที่ถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมคนรัก หลังจากที่ตื่นขึ้นมาในโรงแรมและพบว่าเธอเสียชีวิตในห้องน้ำพร้อมธนบัตรมากมาย จึงว่าจ้างทนายสาวใหญ่ ให้ช่วยทำคดีและค้นหาคำตอบเพื่อให้เขาหลุดพ้นจากคดีนี้
*IMDb score: 8.1

GUILTY (TALVAR) 2015 ใครฆ่า

8/10 – วัยรุ่นคนหนึ่งและคนรับใช้ในบ้านถูกพบเป็นศพ ตำรวจผู้ฝีมืออ่อนหัดได้รับมอบหมายให้สืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต แต่ผู้ต้องสงสัยหลักกลับกลายเป็นบุคคลที่สร้างความเหลือเชื่อให้แก่สังคม งานนี้จะลงเอยอย่างไร ใครคือฆาตกรตัวจริง?
*IMDb score: 8.2

(TALVAR) 2015

Drishyam (2015) ภาพลวง

9/10 – ชายผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยครอบครัวของเขาจากด้านมืดของกฎหมายหลังจากที่แม่และลูกสาวของเขาก่ออาชญากรรมฆ่าเด็กชายคนหนึ่งโดยไม่เจตนา เป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวน และชิงไหวชิงพริบที่สนุกมาก
*IMDb score: 8.2

Drishyam (2015) ภาพลวง

Spotlight (2015) คนข่าวคลั่ง

8.5/10 – เรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริงของเหตุการณ์สุดอื้อฉาว เมื่อสำนักข่าวหนังสือพิมพ์ได้สืบสาวเปิดโปงเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่เกี่ยวกับการลวนลามเด็กและการปกปิดภายในศาสนจักรคาธอลิคท้องถิ่น ทำให้คริสตจักรคาทอลิกทั้งหมดสั่นคลอนไปด้วย
*IMDb score: 8.1

Gone Girl (2014) เล่นซ่อนหาย

9/10 – เมื่อวันหนึ่ง เอมี่ภรรยาของนิคได้หายตัวไปอย่างลึกลับในวันครบรอบแต่งงานปีที่ห้า แม้ว่านิคจะพยายามออกตามหา จนสื่อทั่วประเทศพากันจับตาและถูกคนในสังคมตั้งข้อสงสัยว่า เขาอาจเป็นฆาตกรที่ทำร้ายภรรยาตัวเอง
*IMDb score: 8.1

Prisoners (2013) คู่เดือดเชือดปมดิบ

9/10– เมื่อลูกสาวของเคลเลอร์โดเวอร์และเพื่อนของเธอหายตัวไปอย่างปริศนา และตำรวจไม่อาจพึงผิงได้ ผู้เป็นพ่อจึงต้องออกตามหาและจัดการเรื่องต่างๆ ด้วยตัวเอง เมื่อเขาเข้าใกล้ความจริงมากขึ้น อันตรายต่อชีวิตของเขาเองก็มากขึ้นเช่นกัน
*IMDb score: 8.1

Montage (2013)

8/10 – เรื่องราวคดีคดีลักพาตัวเด็กเมื่อ 15 ปีก่อนที่เมื่อหมดอายุความแล้วดันเกิดคดีแบบเดียวกันซ้ำขึ้นอีก ทำให้ ‘นักสืบโฮ’ เจ้าของคดีเก่าต้องกลับมาร่วมมือสืบหาตัวคนร้ายอีกครั้ง
*IMDb score: 7.5

The Body (2012) ปมลับ ศพปริศนา

8.5/10 –(หนังสเปน) ตำรวจสืบสวนพบว่า มีศพหายไปจากห้องเก็บศพ ศพที่หายไปนั้นคือ “ไมก้า” นักธุรกิจสาวผู้ทรงอิทธิพล ทีมสอบสวนจึงพุ่งเป๋าไปที่ “อเล็กซ์” สามีวัยละอ่อนครูวิทยาลัย อเล็กซ์ถูกกักตัวเพื่อสอบสวน ในขณะเดียวกัน เขาเองพยายามปิดบังและสืบความจริงบางอย่างในห้องเก็บศพ เช่นกัน
*IMDb score: 7.6

Talaash (2012) สืบลับดับจิต

8.5/10 –เรื่องราวการสืบคดีลึกลับซ่อนเงือนของตำรวจ (อาร์เมียร์ คาน) เกี่ยวกับการตายอย่างปริศนาของดาราคนหนึ่ง ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับวงการโสเภณี ยาเสพติด และปมลับที่ซ่อนอยู่
*IMDb score: 7.2

The Girl with the Dragon Tattoo (2011) พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร

9/10 – นักสืบ Mikael Blomkvist ได้รับการขอความช่วยเหลือในการค้นหาผู้หญิงที่หายตัวไปนานถึงสี่สิบปี โดยมี Lisbeth Salander แฮ็กเกอร์คอมพิวเตอร์สาวเป็นผู้ช่วยในการไขคดีที่ลึกลับ ซับซ้อนนี้
*IMDb score: 7.8

Sherlock Holmes: A Game of Shadows (2011) เกมพญายมเงามรณะ

8.5/10– เชอร์ล็อกโฮล์มส์สืบสวนคดีฆาตกรรมหลายคดีที่นำเขาไปพบศาสตราจารย์มอริอาร์ตี อย่างไรก็ตาม เขาพร้อมกับดร.วัตสันผู้หูของเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางแผนการชั่วร้ายของศาสตราจารย์
*IMDb score: 7.5

Source Code (2011)

8/10 – ‘สตีเว่นส์’ (Jake Gyllenhaal) นักบินของกองทัพซึ่งได้รับคัดเลือกให้เข้าปฏิบัติการลับสุดยอด โดยต้องย้อนเวลาเข้าไปใน Source Code เพื่อสืบหาตัวคนร้ายภายในเวลาอันจำกัด ก่อนที่จะมีผู้เคราะห์ร้ายเพิ่มจากเป้าหมายต่อไปของการก่อการร้าย โดยใน Source Code สามารถย้อนเวลาเพื่อสืบหาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปแล้ว แต่จะไม่สามารถแก้ไขอะไรในโลกความจริงได้
*IMDb score: 7.5

Shutter Island (2010) เกาะนรกซ่อนทมิฬ

9/10 – ในปี 1954 ตำรวจศาล เท็ดดี แดเนียลส์ พร้อมคู่หู ชัก ออล เดินทางมาเพื่อค้นหาคนไข้ที่หลบหนีไปจากโรงพยาบาลจิตเวช แอชคลิฟฟ์ บนเกาะชัตเตอร์ในบอสตัน ซึ่งบริหารงานโดย ดร. จอห์น คอว์ลีย์ และผู้คุม ทำให้ เท็ดดี เริ่มเห็นถึงความผิดปกติบางอย่างของเหล่าแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งนี้
*IMDb score: 8.2

Sherlock Holmes (2009) เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ดับแผนพิฆาตโลก

8.5/10– นักสืบเชอร์ล็อกโฮล์มส์และดร.วัตสันคู่หูของเขา ต้องช่วยกันต่อสู้กับ ลอร์ดแบล็กวุด จากคดีฆาตกรรมโหดร้ายในพิธีกรรมอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามพวกเขาต้องตกใจเมื่อรู้ว่าเขากลับมาจากความตายและต้องไล่ตามเขาอีกครั้ง
*IMDb score: 7.6

เฉือน (2009)

7/10– เรื่องราวของฆาตกรรมต่อเนื่องของนักฆ่าชุดแดง ที่ทางการตามล่าตัว ด้วยพฤติกรรมโหดเหี้ยมที่ผิดมนุษย์มนา เพราะทุกศพที่โดนฆาตกรรม ก็จะโดนตัด….ออกใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่สีแดง!
*IMDb score: 6.9

STATE OF PLAY (2009) ซ่อนปมฆ่า ล่าซ้อนแผน

7.5/10 – เรื่องราวของนักข่าวหนังสือพิมพ์ที่ลงมือสืบสวนคดีฆาตกรรมหญิงสาวที่มีความสัมพันธ์ชู้สาวกับวุฒิสมาชิกสภาคองเกรสชื่อดังรายหนึ่งด้วยตัวของเขาเอง
*IMDb score: 7.1

Gone Baby Gone (2007) สืบลับเค้นปมอันตราย

8/10– เมื่ออแมนดา หนูน้อยวัย 4 ขวบหายตัวไปอย่างลึกลับ ป้าของเธอจึงจ้างนักสืบแองจี้และแพทริคให้ตามหาเธอ อย่างไรก็ตามทั้งคู่ต้องเผชิญกับแก๊งค์เจ้าเล่ห์และข้อตกลงเกี่ยวกับยาเสพติดในระหว่างปฏิบัติการค้นหาอีกด้วย
*IMDb score: 7.6

Zodiac (2007) ตามล่า รหัสฆ่า ฆาตกรอำมหิต

8/10– โรเบิร์ตเกรย์สมิธ นักเขียนการ์ตูนในซานฟรานซิสโกกลายเป็นนักสืบสมัครเล่นที่หมกมุ่นอยู่กับการติดตามหานักฆ่า (Zodiac Killer) ซึ่งเป็นบุคคลอันตรายที่ไม่ปรากฏชื่อในลิสบัญชีดำของผู้ซึ่งก่อการร้าย เขาจึงใช้ความสามารถในการไขปริศนาเพื่อเปิดเผยตัวตนของฆาตกรตัวจริง
*IMDb score: 7.7

The Prestige (2006) ศึกมายากลหยุดโลก

9.5 /10 – เรื่องราวอันลึกลับของสองนักมายากล ในการแข่งขันอันดุเดือดที่นำพาพวกเขาไปสู่การต่อสู้ตลอดชีวิต เพื่อการเอาชนะที่เต็มไปด้วยการครอบงำจากกิเลส ทั้งสองกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตที่หมายเอาชีวิต และในเวลาต่อมาก็ยังเป็นอันตรายต่อทุกคนๆ ที่อยู่รอบตัวพวกเขาเอง
*IMDb score: 8.4

KISS KISS BANG BANG (2005): ถึงคิวฆ่าดาราจำเป็น

​7.5/10 – เมื่อหัวขโมยกลับใจอย่างแฮร์รี่ ล็อคฮาร์ต  ต้องกลายเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ด และรับบทนักสืบร่วมกับ เกย์คู่หู แต่ก่อนจะได้แสดง พวกเขาต้องซ้อมด้วยการเป็นนักสืบจริงๆเสียก่อน และเมื่อนางเอกสาวของเรื่องเปิดเผยเบื้องหลังที่พี่สาวถูกฆาตกรรม เงื่อนงำของคดีพ้องกับ “การซ้อม” ของพวกเขาอย่างเหมาะเจาะ จากการซ้อมอันแสนธรรมดา จึงนำไปสู่การสืบคดีฆาตกรรมของจริง
*IMDb score: 7.5

Identity (2003) เพชฌฆาตไร้เงา

8.5/10 –เมื่อคนแปลกหน้าทั้ง 10 คน ถูกพายุฝนที่โหมกระหน่ำ บังคับให้ต้องหลบภัยในโรงแรมแห่งหนึ่ง การพักผ่อนอย่างสุขสบายในโรงแรมถูกแปรเปลี่ยนเป็นความกลัวอย่างรวดเร็ว เมื่อพวกเขาต่างตระหนักว่ามีฆาตกรปะปนอยู่ในกลุ่ม และเริ่มมีคนถูกฆ่าทีละคน ท่ามกลางพายุฝนที่ยังโหมกระหน่ำ
*IMDb score: 7.3

Mystic River (2003) ปมเลือดฝังแม่น้ำ

8/10 – หลังการเสียชีวิตของลูกสาวของจิมมี่เคธี่ฌอน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนคดีการฆาตกรรมของเธอซึ่งนำเขาไปสู่อาชญากรรมที่เกิดขึ้นเมื่อยี่สิบห้าปีก่อน
*IMDb score: 7.9

RED DRAGON (2002) กำเนิดอำมหิต

8/10 – นักสืบ FBI “วิล เกรแฮม” ต้องตามล่าฆาตกรต่อเนื่องสุดป่าเถื่อน หนทางเดียวคือต้องเข้าให้ถึงความคิดของคนหลักแหลมและซับซ้อนพอๆ กัน เขาจำต้องเผชิญหน้าและขอความช่วยเหลือจาก ดร.ฮันนิบาล แล็คเตอร์  จิตแพทย์ผู้เป็นฆาตกรอำมหิตที่ฉลาดปราดเปรื่อง
*IMDb score: 7.2

Minority Report (2002) หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต

8/10 –เทคโนโลยีในอนาคตทำให้ตำรวจสามารถจับอาชญากรได้ก่อนที่จะก่ออาชญากรรมขึ้น จอห์นแอนเดอร์ตันถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมดังกล่าวและเขาจึงต้องออกเดินทางเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา
*IMDb score: 7.6

Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ

9/10–เมื่อพระเอก ลีโอนาร์ด ตกเป็นจำเลยฆาตกรรมภรรยาของตัวเอง ปัญหาคือพระเอกเป็นโรคความจำเสื่อมสั้น แบบเพิ่งเจอหน้ากันพอผ่านซัก 3-4 นาทีก็จำไม่ได้แล้ว จึงต้องจดโน๊ต ถ่ายรูป และสักข้อความบางอย่างเอาไว้ ภารกิจของเขาคือตามล่าหาตัวคนที่ฆ่าภรรยาของเขาให้ได้ (หนังอาจจะดูงงๆ หน่อย แต่ถ้าเข้าใจแล้วจะทึ่งในความคิดผู้กำกับ)
*IMDb score: 8.4

L.A. CONFIDENTIAL (1997) ดับโหด แอล.เอ.เมืองคนโฉด

8.5/10– ในยุค 50s ลอสแองเจลิส คือ นครยุคเฟื่องฟูรุ่งเรือง แต่ก็เต็มไปด้วยอาชญากรรม ยาเสพติด และความฉ้อฉลคอรัปชั่นของวงการตำรวจ แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเกิดคดีฆาตกรรม 6 ศพในร้านอาหาร ตำรวจปิดคดีว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ แต่ ‘บัด ไวท์’ (Russell Crowe) เชื่อว่าเป็นการตั้งใจฆาตกรรม จึงเกิดเรื่องราวการสืบสวนสอบสวน เหตุการณ์อันฉาวโฉ่นี้ขึ้น
*IMDb score: 8.2

The Usual Suspects (1995) ปล้นไม่ให้จับได้

8/10 –เรื่องราวหลังเหตุการณ์ระเบิดบนเรือลำหนึ่ง มีผู้เสียชีวิต 27 คน เหลือรอดอยู่เพียง 2 คน คนหนึ่งเป็นคนฮังกาเรียนถูกไฟครอกเสียจนเกรียมไปทั้งตัว จนพูดหรือทำอะไรไม่ได้เอาแต่ร้องเสียงหลงว่า “ไคเซอร์ โซเซ่” ทำให้ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่ FBI ที่ติดตามคดีนี้อยากรู้เป็นอย่างยิ่งว่า ไคเซอร์ โซเซ่ คือใคร
*IMDb score: 8.5

Se7en (1995) – 7 ข้อต้องฆ่า

9/10 –นักสืบสองคน คนหนึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงและอีกคนกำลังจะเกษียณอายุ ทั้งคู่ได้รับมอบหมายให้จับคนร้าย ฆาตกรต่อเนื่องที่เริ่มสังหารผู้คนตามบาปมหันต์เจ็ดประการ
*IMDb score: 8.6

The Silence of the Lambs (1991) อำมหิตไม่เงียบ

7.5/10 – คลาริซสตาร์ลิ่งเจ้าหน้าที่เอฟบีไอขอความช่วยเหลือจาก ดร.ฮันนิบาล แล็คเตอร์  ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตและอดีตจิตแพทย์เพื่อจับกุมฆาตกรต่อเนื่องอีกคนที่เป็นโรคจิตและสังหารโหดเหยื่อเช่นกัน
*IMDb score: 8.6

เดี่ยวแอดมินจะทยอยอัพเดทให้เรื่อยๆ ครับ หากเพื่อนๆ มีหนังหักมุม หนังสืบสวนสอบสวน เรื่องไหนเด็ดๆ สามารถคอมเมนต์แนะนำกันเข้ามาได้เลย

Comments

Loading Facebook Comments ...

Leave a Comment